Trang chủ » Sửa chữa cải tạo hệ thống máy đã qua sử dụng

Sửa chữa cải tạo hệ thống máy đã qua sử dụng

Với tiêu chí lấy khách hàng làm cốt lỗi cho mọi việc kế hoạch phát triển thương hiệu, bên cạnh việc kiểm duyệt chặt chẽ và khắt khe trong quy trình sửa chữa máy làm đá viên , với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, được đào tạo bài bản tại nước ngoài nhằm đưa đến khách hàng dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì, và sửa chữa tốt nhất. Thấu hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng sử dụng máy làm đá viên, chúng tôi quyết định cung cấp dịch vụ sửa chữa máy làm đá viên tự động cho tất cả mọi khách hàng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh, chúng tôi tư tin sửa được tất cả các hư hỏng thường gặp của máy làm đá viên của tất cả các hãng nội và ngoại nhập hiện nay.

quytrinh.jpg

Những lỗi thường gặp của máy làm đá

>> Nguyên nhân khiến máy chạy lâu không ra đá là do
 ♦ Nguồn nước vào làm đá quá nóng: nước vào làm đá quá nóng làm cho thời gian làm đá bị kéo dài. Thông thường, thời gian làm đá sẽ kéo dài từ 5 đến 15 phút so với bình thường. Ngoài ra, có thể nguồn nước giải nhiệt cấp cho hệ thống làm mát quá nóng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất giải nhiệt của máy làm đá cũng dẫn tới tăng thời gian làm đá. Cách xử lý ở đây là che chắn mát các thiết bị chứa nước ngoài trời hoặc đường ống dẫn đến hệ thống cấp nước
 ♦ Bình giải nhiệt bị bám bẩn: Sau quá trình hoạt động, chất bẩn bám vào hệ thống đường ống trong hệ thống giải nhiệt. Thời gian bám bẩn tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước và loại ống đồng trong bình ngưng, ống càng nhỏ càng dễ bám bẩn. Việc bám bẩn làm giảm hệ số trao đổi nhiệt, gas không được giải nhiệt tốt dẫn đến thời gian làm đá bị kéo dài. Cách xử lý ở đây là kiểm tra nguồn nước cấp và vệ sinh bình trao đổi nhiệt. Có thể sử dụng phương pháp vệ sinh thủ công hoặc sử dụng hóa chất. Bạn lên lưu ý, đó là nếu dùng hóa chất phải đảm bảo vấn đề an toàn người xử lý và an toàn thiết bị do hóa chất có tính ăn mòn cao, có thể phá hủy đường ống trao đổi nhiệt.
 ♦ Bộ trao đổi nhiệt bị xì gas: Do quá trình chế tạo không đảm bảo yêu cầu kĩ thuật dẫn tới bị quá nhiệt bị xì hoặc sử dụng sau 1 thời gian bị xì. Làm cho lượng gas cấp đi thẳng về máy nén, lượng gas hút qua máy nén giảm dẫn đến thời gian làm đá bị kéo dài. Cách xử lý trong trường hợp này đó là tháo bình quá nhiệt, thử xì để hàn mối hàn bị xì hoặc thay thế. ♦ Máy nén bị giảm công suất: máy nén bị sự cố giảm công suất thông thường do ảnh hưởng đến kết máy có thể là lá hút đẩy hoặc giảm tải. Cách xử lý đó là tháo nắp máy nén kiểm tra các lá hút/đẩy.Nước bị tràn ra thùng
>> Nguyên nhân khiến cho nước bị tràn ra thùng đó là
 ♦ Thủng ống xả nước của máy làm đá. Cách xử lý đó là vá hoặc thay ống xả nước mới
 ♦ Do kẹt phao cấp nước. Ta kiểm tra nguồn cấp nước xem nước có bơm vào trong máy không? Kiểm tra phao cấp nước xem có bị tắc do bẩn hay bị đá vôi làm tắc bên trong, làm phao không chạy lên xuống được khiến cho bơm không hoạt động.
>> Tuyết bám nhiều gần máy nén
 ♦ Phao cấp gas không ngắt, đèn cấp gas luôn sáng. Cách xử lý đó là nới lỏng ốc cần phao, gạt lên xuống vài lần hoặc gõ vào cần phao một vài lần, nếu đèn cấp gas sáng thì cần phải có thợ chuyên môn để tháo phao gas ra vệ sinh lại.
 ♦ Nhiệt độ môi trường thấp quá tiêu chuẩn. Cách xử lý đó là chỉnh timer cấp gas tăng độ trễ, hoặc rút rơ le trung gian cấp gas một lúc rồi tiến hành cắm lại
>> Không vào điện, tất cả các đèn đều tắt
 ♦ Trong trường hợp máy làm đá không vào điện, ta cần kiểm tra lại nguồn điện có thể bị chập hoặc do sự cố cầu chì. Ngoài ra, cũng có thể do máy bị mất pha. Việc cần làm là ta dùng bút thử điện để kiểm tra các pha.
>> Máy xả đá liên tục
Với trường hợp máy làm đá xả đá đá liên tục thì nguyên nhân chủ yếu là do những yếu tố sau: ♦ Chỉnh mức nước bơm quá lớn. Ta chỉ cần chỉnh van nước đầu vào là được. ♦ Máy chưa xả hết đá trong khay. Việc cần làm là cài đặt thời gian trễ của timer. ♦ Máy hết gas, không cấp gas, nước không vào máy làm đá, mức nước làm đá quá thấp. Đồng hồ áp suất thấp báo mức áp dưới 2kg/cm2, máy sẽ xả đá. Lúc này ta cần nạp gas, chỉnh lại phao gas, và mức nước đi vào.
 ♦ Bộ chia nước làm đá quá bẩn, khiến cho nước dâng lên nhiều và chạm vào đầu dò mức nước, vì thế máy chuyển sang chế độ xả đá. Ta chỉ cần vệ sinh lại bộ chia nước sẽ khắc phục được. >> Máy chạy được một lúc thì tắt
 ♦ Đối với sự cố máy chạy được 1 lúc thì tắt, chỉ còn báo đèn nguồn có thể do các nguyên nhân sau đây:
 ♦ Máy nén quá tải, rơ le nhiệt máy nén nhảy, đèn báo lỗi sáng. Ta cần kiểm tra lại hệ thống điện, máy nén có bị chập hay không, nếu như bình thường thì ta ấn lại rơ le nhiệt.
 ♦ Áp suất đẩy quá cao, rơ le áp suất nhảy. Trong trường hợp này, ta cần kiểm tra lượng nước vào, bơm nước tản nhiệt, quay đúng chiều hút gió lên không? Các van khóa chặn có đúng hay không? Bình ngưng có bị bẩn không? Khắc phục trong trường hợp này đó là vệ sinh tháp giải nhiệt và bình ngưng.
 ♦ Mô tơ bơm quá tải, rơ le nhiệt nhảy, đèn báo lỗi sáng. Ta cần kiểm tra xem mô tơ có bị chập cháy hay không? Nếu như bình thường ta ấn lại rơ le.

Nếu máy làm đá viên của bạn gặp sư cố như trên bạn hãy liên hệ đến tổng đài của TUẤN MINH để được tư vấn hỗ trợ tận tình tại nhà: 0963284789 – 0904960584.

suamaylanhdavien.jpg

Cung cấp dịch vụ trọn vẹn – hoàn hảo