Trang chủ » DỊch vụ » Kho cấp đông

Kho cấp đông

  • bởi

Tại sao kho cấp đông lại đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bảo quản hàng hóa được tươi ngon, chất lượng. Hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm rau của quả, thị tươi… đều phải bảo quản thật kỹ. Vậy bạn đã tìm được vật dụng cấp đông uy tín và giá tốt chưa? Hãy tham khảo dòng sản phẩm của công ty Tuấn Minh nhé.

1. kho cấp đông là gì?

Kho cấp đông chính là vật dụng bảo quản, giữ gìn hàng hóa thật tươi ngon, lâu hư hỏng. Những ngành hàng như thức ăn, cung cấp thực phẩm rau củ quả, hải sản…đều cần được cấp đông thật kỹ càng. So với việc bảo quản lạnh, thì cấp đông lại giữ được thực phẩm lâu hơn, có thể bảo quản 6-9 tháng. Đối với những loại có hạn sử dụng ngắn, thì cấp đông thật sự rất cần thiết.

2. ưu điểm của phương pháp cấp đông công ty tuấn minh

Kho cấp đông một sản phẩm được khách hàng tin chọn sử dụng của thương hiệu Tuấn Minh. Vậy việc cấp đông sẽ có những ưu điểm nào nổi bật:

  • Thời gian cấp đông nhanh
  • Chi phí vận hành tiết kiệm
  • Hình dạng sản phẩm sau không đông không biến đổi
  • Đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp
  • Lắp đặt nhanh chóng, có thể mở rộng nếu có nhu cầu tăng công suất.
  • Sản phẩm được đông lạnh đều.
  • Tiết kiêm năng lượng.

3. Những thực phẩm nào có thể bảo quản trong kho cấp đông

Thực phẩm đóng một vai trò thiết yếu cung cấp nguồn sống cho con người. Chính vì vậy, các thực phẩm cần có phương pháp bảo quản tốt nhất. Những thực phẩm cần được cấp đông như:

Thịt đỏ

Thịt đỏ bao gồm thịt lợn, thịt trâu, thịt bò,…là những thực phẩm được tiêu thụ nhiều trên thị trường. Chính vì thế, hiện nay cấp đông bảo quản thịt đỏ là một trong số những phương pháp bảo quản thịt phổ biến nhất.

Thịt đỏ khi được bảo quản trong kho đông có thể sử dụng được trong vòng 9 tháng đến 1 năm. Vì thế, bạn có thể tích trữ số lượng thịt lớn để bảo quản chế biến dần hoặc để phân phối ra thị trường.

thịt gà

Thịt gà tây, gà công nghiệp, gà ta…hàng ngày được phân phối số lượng lớn ra thị trường. Đây là loại thực phẩm dùng trong bữa cơm hàng ngày, vì thế nên nhu cầu của người tiêu dùng rất cao.

Bạn nên làm sạch và để riêng phần ruột gà và thịt gà riêng. Phần thịt gà rửa sạch, đóng túi hoặc chế biến sơ để trong kho đông từ 6-9 tháng.

các thực phẩm sơ chế

Các thực phẩm được sơ chế và đóng gói như giò chả, xúc xích, các loại lườn ngan, ngỗng,…nên được bảo quản đông để có thể giữ được giá trị dinh dưỡng. Các thực phẩm này khi được sản xuất trên chuyền công nghệ tiên tiến và không có chất bảo quản, nếu để ở nhiệt độ thường rất dễ bị hỏng.

Vì thế, cấp đông các thực phẩm sơ chế ở nhiệt độ của kho đông sẽ giúp nó bảo quản được tối đa lên đến 1 năm. Các doanh nghiệp chuyên phân phối thực phẩm hoặc các nhà hàng, bếp ăn quy mô lớn có thể tận dụng ưu điểm này của kho đông để tiết kiệm chi phí lâu dài.

Thủy sản, hải sản

Thủy, hải sản có mùi tanh nếu để lâu ngoài nhiệt độ thường. Chúng rất dễ bị hỏng, có mùi và chế biến không ngon, không có chất nếu không được bảo quản kỹ lưỡng. Vì thế, rửa sạch, đóng túi và cấp đông sẽ giúp chúng giữ được dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon khi chế biến.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho bạn đọc về “kho cấp đông là gì? công dụng của kho cấp đông…” Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm những kiến thức cơ bản nhất để bảo quản thực phẩm của mình với kho cấp đông tiện dụng.

3. cấu tạo hệ thống kho cấp đông

Dàn thiết bị của hệ thống lạnh kho cấp đông bao gồm:

– Máy nén: hệ thống lạnh kho cấp đông sử dụng máy nén hai cấp.
– Bình tách lỏng hồi nhiệt: trong các hệ thống lạnh kho cấp đông, các thiết bị thường có sự kết hợp của một hay nhiều công dụng. Ví dụ như trong hệ thống Freon, người ta sử dụng bình tách lỏng kiêm chức năng hồi nhiệt kết hợp làm tăng hiệu quả chức năng.
– Bình trung gian: hệ thống lạnh kho cấp đông hai cấp sử dung Freon thường dùng bình trung gian kiểu nằm ngang. Kiểu bình này có kích thước khá gọn, lại dễ dàng lắp đặt vận hành, nhất là ít thiết bị đi kèm. Với hệ thống NH3, người ta sử dụng bình trung gian kiểu đứng, còn với hệ thống nhỏ, người ta sử dụng bình trng gian kiểu tấm bản với chi phí thấp lại hiệu quả.
– Vỏ kho: cũng giống với nhiều kiểu kho khác, vỏ kho được làm từ các tấm polyurethan dày 150mm. Nhưng với hệ thống kho lạnh cấp đông, nền kho không sử dụng các tấm panel mà xây bê tông giúp chịu trọng tải lớn. nền này cũng có lót cách nhiệt giống các nền kho xây. Thêm vào đó, để giúp tuần hoàn đều, có thể lắp đặt các kênh thông gió tuần hoàn.

kho cấp đông
Lắp đặt kho cấp đông đạt chuẩn

Những ngành hàng liên quan đến thực phẩm cần chú trọng đến cách bảo quản thật tốt. Bài viết trên của Tuấn Minh hy vọng có thể chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích. Nếu bạn đang cần lắp đặt một hệ thống kho cấp đông đạt chuẩn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0963284789 – 0904960584

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang chủ » DỊch vụ » Kho cấp đông

Kho Cấp Đông

  • bởi

Sản Phẩm

KHO cấp đông