Trang chủ » DỊch vụ » Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

  • bởi
dây chuyền lọc nước

Để ra một sản phẩm đóng chai hoàn chỉnh, điều quan trọng đó là thiết lập một dây chuyền lọc nước tinh khiết như thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng. Đó hẳn là một bài toán khó cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Công ty Tuấn Minh tự hào là đơn vị chuyên lắp đặt, sản xuất máy lọc nước, máy đá viên tinh khiết uy tín, nhiều năm kinh nghiêm trong ngành.

1. dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là một sản phẩm ứng dụng sự phát triển khoa học công nghệ vào lĩnh vực lọc – xử lý nước tinh khiết. Cấu tạo của dây chuyền gồm cột lọc, màng lọc R.O, vật liệu dùng để lọc, các hệ thống bơm, máy rót nước tinh khiết, khung và khử chuẩn đến hệ thống bình chứa…

2. dây chuyền sản xuất nước tinh khiết như thế nào?

– Hệ thống xử lý thô

Quy trình của hệ thống này gồm: Nước chưa xử lý được hệ thống bơm đẩy lên hệ thống xử lý thô. Cột Composite được sử dụng để xử lý ban đầu nếu nước nhiễm phèn, cặn, tạp chất… Cột Composite được gắn van cơ (hoặc van tự động) để vận hành hệ thống.

Thùng chứa dung dịch tái sinh gồm 1001 dung dịch đựng trong bình nhựa. Hệ thống sử dụng cột chứa các hạt resin để làm mềm nước vì thế khi vận hành hệ thống sẽ được tái sinh. Chúng được kiểm tra định kỳ mỗi ngày tái sinh. Tiếp đó, bộ lọc cặn và khử mùi H2S 3 lõi lọc sẽ giúp lọc hoàn toàn cặn và giúp xử lý nước được đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

– Hệ thống lọc chính

Từ bồn chứa trung gian nước đưa vào cột lọc cặn được làm bằng inox sau đó đưa vào hệ thống màng lọc thẩm thấu ngược R.O. Để tiết kiệm chi phí, một số công ty không dùng bồn chứa trung gian nhưng sẽ khiến bơm nhanh hư hỏng bởi phải làm việc quá tải.

Đồng thời, nếu không có bể trung gian sẽ gây nghẹt cặn khi dồn ứ nhiều và màng lọc cũng như hỏng hơn bởi màng R.O chỉ có màng lọc kích thước nhỏ vào khoảng 0.0001 Micron. Hệ thống màng lọc này giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, vi khuẩn, virus, chất độc nguy hiểm có trong nước nguồn. Nhờ đó đảm bảo nguồn nước thuần khiết theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

– Hệ thống khử khuẩn

Trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, hệ thống này được thiết kế thiết bị hỗ trợ tạo Ozone giúp tăng khả năng diệt khuẩn và tiệt trùng cho nước. Từ bồn chứa, nước nhờ vào lực đẩy của bơm chiết rót đầu inox qua hệ thống lọc cặn tinh làm giảm lượng nước, áp lực để tránh vỡ đèn UV.

Khi sử dụng có thể căn cứ vào công suất và thông số giúp chọn đèn UV với mục đích đảm bảo ổn định và chất lượng nguồn nước. Khi đi qua đèn, nước được lọc qua bộ ba lõi lọc sát khuẩn và hệ thống làm mềm nước để giữa xác khuẩn lại tránh tình trạng hôi nước khi tiết hành đưa nước vào bình.

– Hệ thống dàn chiết rót đóng bình

Quá trình này bán tự động hay tự động gồm máy chiết rót bình 20 lít, chai Pet các dung tích nhỏ khác nhau. Được chia thành ba giai đoạn bao gồm: vệ sinh bình đựng chiết rót nước và đóng nắp… Điều này tạo nên dây chuyền khép kín, tự động giúp doanh nghiệp tự chủ được năng suất và tiết kiệm chi phí hơn.

Trước khi tìm kiếm dây chuyền sản xuất thích hợp, bạn cần phải kiểm định nước, xác định rõ nguồn nước trước khi có những lựa chọn thích hợp. Kết quả phân tích nước tùy vào từng khu vực mà sẽ có những chỉ tiêu khác nhau trong đó bao gồm từ 13 – 109 chỉ tiêu đề ra của Bộ Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.